Home บ้านและสวน ประตูบ้านตรงกัน ผิดหลักฮวงจุ้ยอย่างไร มีวิธีแก้ไข ผ่อนหนักให้เป็นเบา

ประตูบ้านตรงกัน ผิดหลักฮวงจุ้ยอย่างไร มีวิธีแก้ไข ผ่อนหนักให้เป็นเบา

6 second read
354

เเชร์เรื่องนี้

วันนี้เรามีเคล็ดลับวิธีการแก้ไข ถ้าหากประตูภายในบ้านหรือคอนโดมิเนียมตรงกันตั้งแต่ 2 บาน ขึ้นไป อาจส่งผลเสียต่อผู้อยู่อาศัยได้ ยิ่งถ้าเป็นประตู 3 บานตรงกัน ยิ่งเป็นเหตุให้เสียทรัพย์และเก็บเงินทองไม่อยู่ ทำมาค้าขายอะไรก็ขาดทุน แต่วิธีการแก้ไขผ่อนหนักเป็นเบายังคงสามารถทำได้ด้วยวิธีการง่ายๆ ไม่ยุ่งยากและไม่เสียเงินเสียทอง จะใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง ไปดูกัน

ประตูห้องตรงกัน = พลังงานตรงข้ามกัน
ให้นึกภาพตามนะครับ โดยปกติแล้ว หากประตูตรงกัน นั่นหมายถึงวางในตำแหน่ง ตรงกันข้ามกัน เมื่อประตูตรงกันข้าม พลังงานธาตุก็ตรงกันข้ามเช่นกันครับ ศาสตร์ฮวงจุ้ยจะเชื่อมโยงเรื่องทิศทางและพลังงานธาตุเป็นหลัก ตัวอย่างเช่น ประตูบานที่ 1 หันหน้าทางทิศเหนือ เท่ากับธาตุน้ำ นั่นก็เท่ากับว่าประตูบานที่ 2 ต้องอยู่ทางทิศใต้ เท่ากับธาตุไฟในทางฮวงจุ้ย

เมื่อน้ำ เจอไฟ จึงเกิดการปะทะกัน ส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยทะเลาะเบาะแว้ง ผิดใจกันบ่อยครั้ง ซึ่งหากเรามามองกันตามหลักความเป็นจริงแล้ว ประตูที่อยู่ตรงข้ามและติดกันเกินไป อาจมีบ้างที่จะเปิดพร้อมกัน ยิ่งหากเปิดพร้อมกันในยามค่ำคืน มีเรื่องให้สะดุ้งตกใจอย่างแน่นอนครับ หรือในกรณีที่ห้องใด ห้องหนึ่ง ปิดประตูห้องไม่สนิท อาจส่งผลให้เกิดเสียงรบกวนต่อกัน บางห้องก็อาจดูไม่งามนัก เมื่ออีกห้องเปิดมาแล้วเห็นสิ่งรก ๆ ตาทุกครั้งที่เปิดมา ก็อาจส่งผลให้หงุดหงิดใจได้

ลูกแก้วคริสตัล ระฆังลม โคมไฟระย้า

ใช้ลูกแก้ว คริสตัล หรือโคมไฟระย้าสวยๆ แขวนไว้เหนือประตูก็ได้ วิธีการนี้จะช่วยให้พลังงานที่ดีที่ไหลเข้ามาในบ้านหรือคอนโดมิเนียมกระจายอยู่ภายใน ไม่รั่วไหลออกสู่ภายนอกอย่างรวดเร็ว

ฉาก ตู้หนังสือ ตู้เสื้อผ้า แก้ไขได้
หากประตูหน้าบ้านและประตูหลังบ้านตรงกัน พลังชี่จะพุ่งเข้าสู่ตัวบ้านอย่างรวดเร็ว ซึ่งสามารถแก้ไขได้โดยการหาฉากมากั้นระหว่างประตูหน้าบ้านและประตูหน้าบ้าน หรือจะหาตู้เสื้อผ้า ชั้นวางหนังสือ มาวางกั้นก็ได้

แต่หากยังมีประตูรั้วหน้าบ้านมาตรงกับประตูบ้าน ซึ่งทำให้คนภายนอกมองเห็นภายในบ้านได้อย่างชัดเจน ควรแก้ไขโดยการหากระถางต้นไม้มาวางกั้น

ขอบคุณแหล่งที่มา : board.postjung

เรียบเรียงโดย : junjaonews

 

Loading...
Comments are closed.

Check Also

เชื่อเถอะว่าคนเราถูกรัก เพราะการเป็นตัวของตัวเอง

FacebookTwitterLineเหตุผลที่คนเราเลือกรักใครสักคน ส่วนหนึ่งอาจมาจากการที่คุณ เป็นตัวของตัว…